Rệp vừng

Đây là loại côn trùng thông thường và gây rắc rối nhiều nhất như ruồi xanh cũng như ruồi trắng và ruồi đen mà suốt mùa hạ thì trong vườn nào cũng có .

Khi rệp vừng ẩn náu mà ta không phát hiện được thì chúng sẽ gây hại bằng cách hút nhựa cây.Nếu những nụ hoa bị rệp vàng làm hại vẫn tiếp tục phát triển thì hoa dường như bị tàn tật và không nở hết.

Rệp vàng là loại đeo bám và nhanh chóng trở lại ,lan tràn trong vườn suốt mùa hạ.Cần phải trông chừng chúng hầu như hàng ngày vì chúng sinh sản rất nhanh

Rệp vừng còn tiết ra dịch ngọt dính,nếu thứ này nằm trên lá lan thì thì không bao lâu lá sẽ bị nhiễm loại mốc đen như bồ hóng.

Phòng bệnh: 

Đây là loài rất dễ quan sát nên người trồng hay quan sát thì sẽ không bao giờ để chúng lớn mạn và tràn vào phá hoại lan.

Cách trị bệnh: 

Khi phát hiện lúc đầu thì có thể dội côn trùng gây hại này bằng nước ấm là chúng rơi hết.Hãy đổ nước vào đầy tô,thêm một ít xà phòng diệt khuẩn rồi nhúng phần cây bị nhiễm trùng vào,quay nó trong nước cho đến khi rũ sạch hết chúng.

Bạn cũng có thể dùng một nùi giẻ để loại từng con hay dùng bình xịt dành riêng cho việc này.Nếu định loại bỏ rệp vừng ra khỏi nụ hoa thì đừng làm gãy bất kì nụ hoa nào.

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top