Hướng dẫn cách trồng lan Bầu rượu

lan Bầu rượu

Lan bầu rượu được chia làm 2 nhóm:Rụng lá và không rụng lá,nhóm sau này có rất ít và thường mọc ở Trung Hoa và Nhật Bản.

Củ lan cao khoảng 5-10cm đáy hơi phình ra,đầu thu nhỏ lại và chỉ sống được trên 1 năm.Trên đầu củ mang từ 1-4 chiếc lá to bản,dài chừng 35-50cm,rộng 10-15cm màu xanh nõn chuối.Lá non thường vàng úa và rụng vào cuối mùa mưa hay vào thu khi trời bắt đầu lạnh.Sau một thời gian nghỉ ngơi,chồi hoa mọc ra từ đáy củ  cao từ 20cm đến 1m có khoảng 20 bông.

Hoa lan Bầu rượu thường có màu trắng,vàng,đỏ hay hồng tùy theo giống.Hoa đẹp nhưng không thơm và thường nở vào mùa xuân,nhưng cũng có khi vào mùa đông.

lan bầu rượu

Để biết rõ hơn về cách trồng Lan Bầu rượu,các bạn có thể tham khảo những yếu tố dưới đ

Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp từ 12,8-32độC

Ánh sáng

Lan bầu rượu  thích ở chỗ râm mát và không chịu được ánh nắng ngoài trời nhất là từ 10h sáng cho đến 4h chiều.

Độ ẩm

Độ ẩm thích hợp trong khoảng từ 60-80%

Tưới nước,bón phân

Khi mầm non mọc mạnh phải tưới thật nhiều nước mỗi tuần 2-3 lần.Bón phân 15-15-15 hoặc 20-20-20 mỗi tuần một lần.Vào mùa thu lá sẽ vàng và rụng.Đợi cho khô rồi mới tưới nước và ngưng tưới vào mùa đông.Để cây vào chỗ mát và thỉnh thoảng phun nước một lần cho củ khỏi bị quá khô.Khi chồi hoa xuất hiện sẽ tưới sơ qua nhưng đừng để quá ẩm ướt.

chậu lan

Khi mầm non nhú ra,cắt bỏ cuống hoa,rễ chết rồi thay chậu bằng một phần đất,một phần phân bò đã mục,một phần rêu hoặc vỏ thông nhỏ.Tưới sơ trên mặt chậu,đợi cho cây có rễ mới bắt đầu tưới nhiều.Vùi quá sâu củ sẽ bị thối,chỉ vùi chừng 2-3cm là đủ.

Chậu đất hay chậu nhựa đều dùng được,nhưng nếu cây lan Bầu rượu  chỉ có một củ không nên dùng chậu đường kính quá 10cm.

Tên khoa học: 
Tên tiếng việt: 

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top