Kĩ thuật trồng lan Báo Hỷ

Lan Báo Hỷ

lan báo hỷ

Lan Báo Hỷ là giống lan cao chừng 50-70cm,lá dài 10-14cm,ngang rộng 3cm.Dò hoa dài từ 10-13cm mọc ở gần ngọn cây mọc từ năm trước đã trụi lá.

Hoa nhỏ 1,25cm chừng 50 bông mọc chi chít trên một cành,không nở bung ra nhưng có hương thơm.Hoa nở vào đầu mùa xuân cho tới cuối mùa hè.

Điều kiện nuôi trồng lan Báo Hỷ cũng giống như các giống Dendrobium khác,nhưng cây lan này ưa trồng trong các giỏ gỗ hay trên cành cây cho thoáng rễ.

Kĩ thuật trồng Lan Báo Hỷ

Sau khi phun Physan 20 để sát trùng và phòng ngừa bệnh tật,bỏ một nắm xơ dừa lên trên miêng vỏ cây rồi đặt cây lan lên trên.Sau đó phủ thêm một lớp xơ dừa mỏng lên phần rễ rồi lấy dây cước câu cá loại nhỏ cuốn chặt vào miếng vỏ cây.Nên nhớ đừng phủ kín gốc,nếu không mầm non sẽ bị thui chột.

Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp cho Lan Báo Hỷ là từ 10-26,7độC

Độ ẩm

Độ ẩm từ 40-70%

Tưới nước

Vào mùa hè tưới nước mỗi ngày một lần,bón phân mỗi tuần một lần.Vào mùa đông thì phải bớt tưới nước.

Để chắc chắn có đủ nước cho cây non,để nằm ngang một thời gian,đợi khi cây non mọc rễ rồi thì mới treo lên để cho cây không bị úng nước.

Cách làm cho lan Báo Hỷ ra hoa vào dịp tết

Ta nên ngừng tưới nước khi mùa mưa vừa chấm dứt,nếu cần thì phải đem phơi nắng cho lá rụng hết,khi giả hành nhăn nheo thì đem để ở chỗ mát.Khoảng một tháng trước khi tết ta lại tưới nước cho chúng thì chúng sẽ bung hoa ra ngay.Cần xem nụ hoa dài ngắn to nhỏ mà canh nước và ánh sáng cho nó nở đúng dịp tết

Nguyên tắc là nụ nhỏ thì ta nên tưới nước nhiều và tăng ánh sáng nhiều,nụ lớn thì nên hãm lại bằng cách tưới ít nước và để vào chỗ mát.Đây là kinh nghiệm và cũng là nghệ thuật để giúp bạn có một chậu phong lan Báo Hỷ xinh đẹp trong  ngày Tết.

Tên khoa học: 
Tên tiếng việt: 

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top