Chăm sóc

Daconil dùng để trừ nấm và bệnh tật nhưng thường để lại vết trắng trên lá cây. Có loại nào thay thế hay không?

Khi dùng Daconil nên pha thêm một thìa cà phê nước rửa chén, vài ngày sau tưới nước sẽ hết vệt trắng trên lá. Muốn thay thế, dùng Phyton 27 pha theo hướng dẫn để trị bệnh, từ 5 đến 10 ngày phun một lần cho đến khi hết bệnh. Có thể dùng dung dịch trên để phòng ngừa.

Lan hồ điệp lá xanh mướt, mềm sèo và mọc vẹo sang một bên là do nguyên nhân nào?

Nguyên nhân chính là thiếu ánh sáng cho nên lá mềm và xanh mướt. Lả mọc vẹo sang một bên là theo qui luật tự nhiên cây, lá, hoa, rễ đều hướng về phía ánh sáng.

Cây lan hồ điệp Phalaenopsis lá vàng úa và rụng phải làm thế nào để khắc phục ?

Lan hồ điệp không chịu được lạnh dưới 60°F và cũng không ưa nhiệt độ quá chênh lệch giữa đêm và ngày. Nếu không có nhà kính nên nuôi cây ở trong nhà. Trường hợp trên nên lấy cây ra khỏi chậu, cắt bỏ rễ thối, phun Daconil rồi trồng lại với giá thể mới và dùng chậu nhỏ hơn, để ở bậc cửa sổ không có ánh nắng, chờ cho cây hồi phục mới đặt cây ở nơi có ánh nắng buổi sáng.

Chăm sóc thế nào để hoa nở vào dịp Tết?

Tạo hóa sinh ra vạn vật đã ấn định những điều kiện về thời tiết để cây đơm hoa kết trái. Hoa chỉ nở theo mùa, chúng ta khó lòng thay đổi. Tuy nhiên cũng có thế làm cho hoa ra sớm hơn hoặc chậm hơn bằng cách bón phân, thay đổi ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm. Tăng thêm ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm sẽ làm cho hoa nở sớm hơn, trái lại sẽ làm cho hoa ra chậm hơn.

Kinh nghiệm cho thấy nếu cành hoa Cymbidium cao 8 - 10cm mà mang vào trong nhà 30 - 45 ngày trước sẽ có hoa vào dịp Tết. Dendrobium mới hé mầm nụ cũng vậy, nhưng phải chú ý độ ẩm.

Khi nào có thể mang hoa vào phòng khách?

Nếu không có sự quá chênh lệch về nhiệt độ và độ ẩm, mang hoa vào thời điểm nào cũng được. Nhưng thông thuờng trong nhà bao giờ cũng thiếu ánh sáng, nếu để quá lâu những loại cần nhiều ánh sáng sẽ thui chột vì vậy chỉ nên để 1 - 2 tuần ngoại trừ Phalaenopsis, Paphiopedilum, Masdevalia...

Trang

Đăng kí nhận RSS - Chăm sóc

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top