Angraecum - Lan sao biển

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Angraecum
Tên tiếng việt: 

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một cây phong lan mà hoa của nó có hình sao chưa? Nếu có thì nóp chính là loài lan Angraecum - Lan sao biển đó. Cùng HOA PHONG LAN tìm hiểu nguồn gốc, hình hài, đặc tính và điều kiện sinh trưởng của loài lan này nhé!

Nguồn gốc

Angraecum - Lan sao biển được tìm thấy ở Châu Phi nhiệt đới và Madagascar. Nó còn được tìm thấy ở Comoros, Seychelles và Mascarenes giữa mực nước biển và 2.000 m ở vùng ẩm ướt.

Hình hài

Angraecum - Lan sao biển

Angraecum - Lan sao biển

Angraecum - Lan sao biển là giống lan tương đối củ ở VN, ít thấy trên thị trường, cấu trúc hoa đẹp giản dị, một số có hương thơm. Cây khỏe có thể mọc thành bụi to. Thân thường thẳng đứng hoặc cong nhẹ, và phát triển như là một thực thể đơn lẻ. Lá có thể có nhiều thịt hoặc lông và quạt ra từ thân cây cao hơn. Các gốc rễ rộng, và thường nằm ngang dọc theo đỉnh của môi trường đang phát triển. Hoa lâu tàn, cánh hoa khá dày, bóng.

Đặc tính

Không giống như nhiều hoa phong lan, Lan sao biển không sản sinh ra bướu giả. Thay vào đó, những bông hoa phát triển từ các lá. Hoa có hình sao và thường có màu trắng, nhưng có thể có màu vàng hoặc xanh lá cây. Một số Angraecum tạo ra những bông hoa lớn, rực rỡ, nhưng phần lớn hoa nhỏ. Tất cả các loài lan Angraecum đều có đuôi dài đặc biệt (đuôi sao chổi) ở phía sau môi. Lan sao biển cũng có hương thơm tuyệt vời

Điều kiện sinh trưởng

Nhiệt độ: 15 - 28 độ C

Lan sao biển với hình hài đẹp, mùi thơm đặc trưng chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều người chơi hoa. Hãy thêm loài hoa lan này vào bộ sưu tập phong lan nhà bạn nhé. Chúc các bạn có những giỏ lan đẹp và hãy luôn theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích về các loài hoa phong lan nhé!

Bài viết liên quan: 

Nguồn giống: 
Nguyên thủy

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top