Biermannia sigaldii - Lan bạch manh

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Biermannia sigaldii
Tên tiếng việt: 

Biermannia sigaldii Lan Bạch manh là một loài thực vật có hoa trong họ Lan. Loài này được Seidenf. mô tả khoa học đầu tiên năm 1992. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được nguồn gốc, hình hài, đặc tính của loài lan này nhé!

Nguồn gốc

Lan bạch manh là loài lan đặc hữu rất hẹp của miền Nam Việt Nam, mới chỉ gặp được ở hai điểm lấy mẫu chuẩn thuộc tỉnh Lâm Đồng (Di Linh: Lang Hanh) và Đồng Nai (Nam Cát Ti

Hình hài

Lan bạch manh;

Biermannia sigaldii - Lan bạch manh

Lan bạch manh sống bám, nhỏ, có nhiều rễ dày dọc theo thân. Thân dài khoảng 4cm, mang lá xếp thành 2 dãy. Lá có phiến hình mác, dài 4 - 5cm, màu vàng lục nhạt. Cụm hoa mọc ở nách lá, dài 7 - 10cm, mang hoa trên phần lớn chiều dài, xếp thưa, trục cụm hoa có nhiều lông, hơi có gờ hay cánh.

Lá đài với cánh hoa có màu vàng rất nhạt. Các lá đài hình mác, dài 8mm, rộng 2,5mm với 5 gân dọc. Hai cánh hoa bên hình mác ngược, dài 6 - 8mm, rộng 1,5mm, với 3 gân dọc. Cánh môi màu vàng nhạt với các vệt màu tím, lõm hình chén sâu khoảng 4mm, có vạch móng hẹp, không có cựa. Trụ dài 1,3mm. Bầu dài 15 - 20mm, tiết diện ngang hình 3 cạnh, cánh hẹp.

Đặc tính

Lan bạch manh mọc bám trên thân và cành cây gỗ trong rừng rậm nhiệt đới thường xanh mưa mùa ẩm, ở độ cao không qúa 600 - 700 m.

Lan bạch manh đẹp độc đáo chắc chắn không thể thiếu trong bộ sưu tập lan của bạn. Hãy sắm ngay những giỏ lan bạch manh về trang trí cho sân vườn nhà bạn nhé. Chúc các bạn có những chậu lan tuyệt đẹp và hãy luôn theo dõi trang web của chúng tôi để có nhiều thông tin bổ ích về các loài hoa phong lan nhé!

Bài viết liên quan: 

Nguồn giống: 
Nguyên thủy

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top