Bulbophyllum averyanovii-Lan hành Averyanov

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Bulbophyllum averyanovii

Lan hành Averyanov là một loài phong lan thuộc chi Bulbophyllum, cùng chúng tôi tìm hiểu nguồn gốc, hình hài, đặc tính của loài lan này nhé!

Nguồn gốc

Lan hành Averyanov là loài đặc hữu rất hẹp của Việt Nam, mới chỉ gặp được ở điểm lấy mẫu chuẩn thuộc tỉnh Gia Lai (Chư Pah:Gia Lu).

Hình hài

Lan hành Averyanov;

Bulbophyllum averyanovii - Lan hành Averyanov

Lan hành Averyanov sống phụ sinh, rụng lá, có thân rễ từ đó mọc lên các thân khí sinh khác nhau và phình lên thành hình gần cầu, đường kính khoảng 2cm, mang 2 lá không cuống, dài khoảng 3 - 5cm, rộng 1cm. Cụm hoa mọc ở gốc của thân năm trước đã rụng hết lá, dài khoảng 3cm, mang 6 - 10 hoa ở nửa trên, mọc dày đặc.

Lá bắc hình tam giác hẹp, nhọn đầu, dài 3,75mm, màu trắng. Lá đài hình mác - tam giác hẹp, dài khoảng 2mm, màu trắng, lục nhạt, mép cuộn lên trên, mặt ngoài phủ một lớp lông dày màu trắng. Cánh hoa hình tam giác hẹp nhọn đầu, dài 2mm, rộng không đến 0,5mm. Cánh môi cong lại nhiều, ở mặt ngoài nhăn nheo thô. Trụ dài 1mm.

Đặc tính

Cây ra hoa vào tháng 5.

Lan hành Averyanov sống bám trên thân và cành cây gỗ trong rừng rậm nhiệt đới thường xanh mưa mùa ẩm, ở độ cao khoảng 600 - 900 m.

Mỗi loài phong lan đều có vẻ đẹp và đặc tính khác nhau, hãy thêm những chậu lan hành Averyanov để bộ sưu tập lan của bạn thêm phong phú nhé. Chúc các bạn có những chậu lan khỏe đẹp và đừng quên theo dõi, ủng hộ trang web của chúng tôi để cập nhật những bài viết hay, những thông tin bổ ích về các loài hoa phong lan nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

Nguồn giống: 
Nguyên thủy

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top