Coelogyne sanderae - Lan thanh đạm cảnh

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Coelogyne sanderae Kraenzl. ex O'Brien 1893
Tên tiếng việt: 

Coelogyne sanderae - Lan thanh đạm cảnh có tên đồng danh là Coelogyne sanderae Kraenzl. ex O’Brien 1893; Coelogyne annamensis Ridl. 1921; Coelogyne darlacensis Gagnep. 1950; Coelogyne ridleyi Gagnep H. Lecomte 1933. Loài này được Kraenzl. ex O'Brien mô tả khoa học đầu tiên năm 1893.

Để nắm rõ hơn về nguồn gốc, hình hài, đặc tính và điều kiện sinh trưởng của loài lan này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc

Lan thanh đạm cảnh Coelogyne sanderae được tìm thấy ở Vân Nam Trung Quốc, Myanmar và Việt Nam

Ở Việt Nam, loài lan này phân bố chủ yếu ở Đắc Lắc, Lâm Đồng, Nam Cát Tiên.

Hình hài

thanh đạm cảnh

Coelogyne sanderae - Lan thanh đạm cảnh với cánh môi nổi bật thu hút

Lan thanh đạm cảnh là một loại phong lan nhỏ, củ mọc xa nhau 2 cm, lá 2 chiếc dài 20 cm rộng 4-5 cm. Chùm hoa dài 28 cm, hoa 4-7 chiếc, to 7,5 cm, thơm, nở đồng loạt vào mùa Xuân.

Đặc tính

Lan thanh đạm cảnh có cành xoăn, đường kính 6 - 8mm, có 2 lá ở đỉnh và mọt vài vỏ bọc ở đáy. Hoa màu trắng có vết vàng trên môi. Hạt nâu hình trụ dài

Điều kiện sinh trưởng

Nhiệt độ: 17 - 27 độC

Ánh sáng: Từ 1500-2000 ánh nến

Độ ẩm: 60 - 70% 

Bài viết mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn hình dung và nhận dạng được lan thanh đạm cảnh một cách dễ dàng. Hoa phong lan đa dạng, đẹp sang trọng và hương thơm đặc trưng đã hu hút rất nhiều người đam mê và thích chơi lan. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi để chiêm ngưỡng các loài hoa phong lan đẹp và tìm hiểu những thông tin về chúng nhé. Chúc các bạn có những giỏ lan tuyệt đẹp!

Bạn có thể tham khảo: 

Nguồn giống: 
Nguyên thủy

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top