Coelogyne schultesii - Lan thanh đạm

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Coelogyne schultesii
Tên tiếng việt: 

Coelogyne schultesii - Lan thanh đạm có tên đồng danh là Coelogyne flavida sensu Seidenf. 1975, non Hook. f. ex Lindl.; Coelogyne longipes var. verruculata S.C.Chen 1983; Coelogyne prolifera sensu Lindl. 1854. Loài này được S.K.Jain & S.Das mô tả khoa học đầu tiên năm 1978. Cùng HOA PHONG LAN tìm hiểu chi tiết hơn về loài lan này nhé!

Nguồn gốc

Coelogyne schultesii - Lan thanh đạm được tìm thấy trong các rừng cây trên những tảng đá mở và trên các gốc cây như là một loại tế bào hình lát sinh trưởng nhỏ, mọc lên ở độ cao 500 đến 2000 mét trong một khu vực rộng từ Assam, phía đông dãy Himalaya, Nepal, Bhutan, Sikkim, Myanma, Thái Lan, Lào, Nam Trung Quốc và Việt Nam

Ở Việt Nam, lan thanh đạm xuất hiện ở Lào Cai, Lai Châu, Tam Đảo, Vĩnh phú, Tây nguyên.

Hình hài

Coelogyne schultesii - Lan thanh đạm;

Coelogyne schultesii - Lan thanh đạm hình hài đôc đáo, ấn tượng

 Phong lan thanh đạm Coelogyne schultesii có củ 2 lá, chùm hoa dài 25 cm, hoa 4-9 chiếc, to 3 cm nở vào mùa Xuân.

Đặc tính

Một đặc điểm hiếm hoi ở lan thanh đạm Coelogynes schultesii là những đòn gai tạo ra một cụm hoa nhỏ có màu mật ong và sau đó những gai giống tiếp tục phát triển và tạo ra các cụm hoa vào năm sau.

Cây này trông giống như Coelogyne prolifera, vì cả hai cùng đồng danh với cây Coelogyne flavida, chỉ khác biệt về kích thước của hoa và sự nở hoa trên cành hoa năm trước

Điều kiện sinh trưởng

Nhiệt độ: 17 - 27 độC

Ánh sáng: Từ 1500-2000 ánh nến

Độ ẩm: 60 - 70% 

Trên đây là những kiến thức về loài lan thanh đạm Coelogynes schultesii mà chúng tôi tìm hiểu được hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho những ai đang tìm kiếm loài phong lan này. Chúc các bạn có những giỏ lan khỏe đẹp và hãy thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật những bài viết hay về các loài hoa phong lan nhé!

Bài viết liên quan: 

Nguồn giống: 
Nguyên thủy

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top