Epidendrum - Trúc Lan

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Epidendrum
Tên tiếng việt: 

Lan Epidendrum - Trúc Lan có khoảng 1500 loài, mọc khắp Châu Mỹ, là loài đầu tiên được đặt tên. Năm 1753 Carl Linnaeus dùng tên này để chỉ tất cả những cây phong lan mọc trên cành cây. Nhưng trên thực tế, loài này mọc ở mọi nơi: dưới đất, trên đá và cành cây. Cùng chúng tôi tìm hiểu hình hài, đặc tính và điều kiện sinh trưởng của loài lan này nhé!

Nguồn gốc

Epidendrum - Trúc Lan có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của châu Mỹ , từ Bắc Carolina tới Argentina

Nhiều loài còn được phát hiện ở Andes , nơi độ cao từ 1000 đến 3000 m

Hình hài

Epidendrum - Trúc Lan;

Epidendrum - Trúc Lan

Trúc Lan là lan biểu sinh. Thân dạng sậy, đôi khi là hình con quay, ít khi là giả hành. Lá mọc đối xứng, ở gốc lá có lớp vỏ lụa, lá bẹt hoặc nhọn, dưới nhiều hình dạng khác nhau. Vòi hoa phát xuất từ đỉnh hoặc từ một bên, hiếm khi từ gốc, có hoặc không phân nhánh, có 1 đến nhiều hoa. Hoa nhỏ hay lớn tùy theo loài. Lá đài tương tự như nhau, thường không theo quy ước, nói chung là nằm ngang hoặc đối xứng. Cánh hoa gần như lúc nào cũng hẹp hơn lá đài. Môi gắn với một bên của trụ hoa theo chiều dọc để rồi hình thành cái ống chứa mật hoa. Phiến môi liền hoặc có ba thùy, thường là có cấu tạo phức tạp. Khôi phấn 2 hoặc 4.

Đặc tính

Hầu hết Epidendrum đều có thân tương đối giống với thân cây lan Dendrobium . Các cụm hoa dài và tạo ra các bó hoa màu tươi sáng trong các sắc thái cam, đỏ, vàng, hoặc màu tím. Ở hầu hết các loài Epidendrum, hoa có một môi tua gắn với cột dọc theo chiều dài của nó. Hoa nở quanh năm

Môi trường sống của chúng là các khu rừng ẩm ướt, rừng nhiệt đới khô cằn, những sườn cỏ đầy nắng, những đám mây mát mẻ, và những hòn đảo cát.

Điều kiện sinh trưởng

Nhiệt độ: Epidendrum cần có một nhiệt độ tối thiểu là 50°F nhưng nếu lạnh hơn một vài giờ cũng không sao.

Ánh sáng: Lan Epidendrum cần nhiều ánh sáng và nắng. Thiếu nắng thân cây sẽ èo uột và không ra hoa.

Độ ẩm: 50 - 70%

Bài viết trên đây là những kiến thức tổng quan nhất về loài Trúc Lan, chắc chắn bạn có thể hình dung và nhận dạng được loài lan này đó. Chúc các bạn có những giỏ lan tuyệt đẹp và đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích, những bài viết hay về các loài hoa phong lan nhé!

Bạn có thể tham khảo: 

Nguồn giống: 
Nguyên thủy

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top