Lan len Eria javanica

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Eria javanica
Tên tiếng việt: 

Việt Nam lại có thêm một loài lan mới, đó là loài lan len Eria javanica do anh Trần Thanh Tùng ở Diên Khánh, Khánh Hoà gửi tài liệu và hình ảnh vào tháng 10-2014 và đã được Tiến sĩ Leonid Averyanov xác nhận. Đây là một loài lan nhiều hoa, có hương thơm và lại lâu tàn. Thông thường hoa mầu trắng ngà nhưng cũng có biến dạng mầu vàng và mầu hồng. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loài lan này nhé!

Nguồn gốc

Lan len Eria javanica đã được các khoa học gia trên thế giới tìm thấy gần vào năm 1836 hầu hết tại các quốc gia Á Châu như: Đài Loan, Vân Nam, Ấn Độ, Sikkim, Myanamar, Laos, Thailand, Malaysia, Sumatra, Java, Borneo, Celebes, Moluccas, New Guinea và Phi Luật Tân, nhưng đến tháng 10-2014, anh Trần Thanh Tùng ở Diên Khánh, Khánh Hoà đề cập tới sự hiện diện của loài lan này tại Việt Nam và đã được Tiến sĩ Leonid Averyanov xác nhận.

Hình hài

Lan len Eria;

Lan len Eria javanica Việt Nam

Thoạt nhìn vào bông hoa, người ta có thể nhầm tưởng đây là một loài thuộc chi Dendrobium nào đó nên vào năm 1805 đã có tên là Dendrobium javanicum (Dendrobium javanicum SW., Neues J. Bot. 1(1): 96 (1805) nhưng khi nhận xét kỹ càng về cấu trúc của hoa và thân lá, cây lan được xếp vào loài Eria với khoảng 1000 loài do Lindley lập ra vào năm 1825.

Lan len Eria javanica Việt Nam là một loại lan có giả hành cao khoảng 5-7 phân có vỏ bao bọc bên ngoài, mọc cách xa nhau khoảng 4-5 phân, lá 2 chiếc mọc ở đỉnh, dài 22 phân, rộng 3,5 phân. Dò hoa mọc ở nách củ già, cao 22 phân có khoảng 15 bông to 2,5 phân rất thơm nở vào mùa Thu.

Lan len Eria javanica thật đẹp và độc đáo đúng không nào? Hãy mua ngay những chậu lan này về trang trí sân vườn hay làm quà cho người thân, bạn bè nhé. Chúc các bạn có những giỏ lan tuyệt đẹp và đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật những bài viết hay, những thông tin bổ ích về các loài hoa phong lan nhé!

Bài viết liên quan: 

Nguồn giống: 
Nguyên thủy

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top