Gastrochilus obliquus - Lan Túi Thơ Xéo

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Gastrochilus obliquus (Lindl.) Kuntze 1891

Gastrochilus obliquus - Lan Túi Thơ Xéo là loài phong lan nhỏ, hoa màu vàng có đốm đỏ ở đỉnh. Cùng HOA PHONG LAN tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc, hình hài, đặc tính và điều kiện sinh trưởng của loài lan này nhé!

Nguồn gốc

Lan túi thơ xéo được tìm thấy ở vùng duyên hải miền đông Hy Mã Lạp Sơn, Bhutan, Sikkim, Myanmar, miền bắc Thái Lan, miền nam Trung Quốc, miền bắc Lào và Việt Nam ở những khu rừng rậm rạp ở độ cao từ 800 đến 1400 mét 

Ở Việt Nam, cây mọc từ Ninh Bình, qua Tây Nguyên đến Nam bộ (Đồng Nai)

Hình hài

Lan túi thơ xéo;

Gastrochilus obliquus - Lan Túi Thơ Xéo hoa màu vàng có đốm đỏ ở đỉnh

Lan túi thơ xéo sống phụ sinh, thân ngắn, nhiều rễ. Lá xếp 2 dãy sát nhau, dạng thuôn đều, đỉnh chia 2 thùy không đều, dài 7 - 10cm, rộng 1,5 - 2cm. Cụm hoa ngắn, dạng chùy ở gốc thân, dài 1 - 2cm. Hoa nhỏ, màu vàng đốm màu đỏ ở đỉnh. Cánh môi trắng, mép răn reo, có lông, màu đỏ tía, gốc cánh môi màu vàng.

Điều kiện sinh trưởng

Nhiệt độ: Nhiệt độ tối thiểu là 15 - 18 độ C

Ánh sáng: Cần ánh sáng giống như lan Cattleya hoặc Phalaenopsis

Độ ẩm:  40 - 60%

Hy vọng những kiến thức về nguồn gốc, hình hài cũng như điều kiện sinh trưởng của lan túi thơ xéo mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thể dễ dàng hình dung và nhận dạng được loài lan này. Hãy thêm những chậu lan túi thơ xéo vào bộ sưu tập lan của bạn nhé. Loài phong lan sắc vàng rực rỡ này sẽ tô điểm cho sân vườn nhà bạn thêm sinh động, bắt mắt. Hơn nữa, nó còn là món quà biếu tặng rất ý nghĩa nữa đó. 

Chúc các bạn có những giỏ lan khỏe đẹp và đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích, những bài viết hay về các loài hoa phong lan nhé!

Bài viết liên quan: 

Nguồn giống: 
Nguyên thủy

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top