Neofinetia falcata - Lan Neo

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Neofinetia falcata
Tên tiếng việt: 

Lan Neo Neofinetia falcata là một loài thực vật có hoa trong họ Lan. Loài này được (Thunb.) Hu mô tả khoa học đầu tiên năm 1925. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về loài lan này nhé!

Nguồn gốc

Lan Neo Neofinetia falcata được tìm thấy ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản

Hình hài

Neofinetia falcata

Neofinetia falcata - Lan Neo

Cây có chiều cao 8-12 cm trên các thân đơn từ 1-6 cm. Thường có từ 4 đến 20 dạng thuôn dài từ 5 đến 12 cm. Neofinetias nở phần lớn từ mùa xuân đến mùa thu. Các hoa có thể có từ 3 đến 15 hoa. Hầu hết chúng đều có hoa màu trắng. Hoa nở kéo dài từ một đến hai tháng, thơm cả ngày lẫn đêm. Ngoài ra Lan neo còn có hoa màu hồng, xanh lá cây, anh đào, đỏ và vàng, cũng như những lá có nhiều màu sắc và các thói quen sinh trưởng khác nhau.

Đặc tính

Lan Neo là loại lan dễ trồng, siêng hoa, siêng nhảy con, cây dễ phát triển thành bụi to sau thời gian trồng lâu, ra hoa quanh năm. Đặt biệt hoa rất thơm (thơm ngày và đêm). Hoa có nhiều màu như: xanh, trắng, hồng, cam…

Neofinetia falcata là một loại lan “bonsai” rất có giá trị, được ưa chuộng trên chính quê hương xứ sở Nhật Bản, phù hợp với lối sống hiện đại, trong những căn nhà giới hạn về mặt diện tích, hơn nữa mùi hương của cây rất dễ chịu phù hợp để trưng bày trong các không gian phòng.

Điều kiện sinh trưởng

Nhiệt độ: nhiệt độ trung bình 26-31 ° C trong ngày và 18-23 ° C vào ban đêm

Ánh sáng: Cao

Độ ẩm: 40 - 60%

Với hình hài đẹp, hương thơm lâu kéo dài ngày đêm, lan neo là món quà rất ý nghĩa để bạn dành tặng bạn bè hay trang trí cho chính không gian nhà mình. Chúc các bạn có những giỏ lan tuyệt đẹp và đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích, những bài viết hay về các loài hoa phong lan nhé!

Bạn có thể tham khảo: 

Nguồn giống: 
Nguyên thủy

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top