Ornithochilus difformis-Lan môi chim mép rèm

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Ornithochilus difformis
Tên tiếng việt: 

Ornithochilus difformis - Lan môi chim mép rèm là một loài thực vật có hoa trong họ Lan. Loài này được (Wall. ex Lindl.) Schltr. mô tả khoa học đầu tiên năm 1919. Hãy cùng HOA PHONG LAN tìm hiểu rõ hơn về loài phong lan này nhé!

Nguồn gốc

Lan môi chim mép rèm mọc phổ biến từ Bắc: Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Cúc Phương (Ninh Bình) qua miền Trung: Tây Nguyên (Gia Lai, Kontum), Daklak, Lâm Đồng đến Nam bộ Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và loài này còn phân bố ở Mianma, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia.

Hình hài

Lan môi chim mép rèm;

Ornithochilus difformis - Lan môi chim mép rèm màu sắc bắt mắt

Lan môi chim mép rèm là loài lan sống phụ sinh, thân ngắn. Lá sát gốc, thuôn hình trái xoan, dài đến 20cm, rộng 3 - 4cm, thuôn nhọn cả hai đầu, dày, mềm. Cụm hoa chùm đơn buông xuống, dài 20 - 40cm. Hoa màu vàng có vạch đỏ, cánh môI màu đỏ đậm, ở giữa thùy giữa chia ngón sâu dạng sợi như rèm, xếp toả rộng và cong lại vào trong.

Đặc tính

Vì vòi hoa dài và buông rủ nên trồng ghép là cách tốt nhất, nếu trồng chậu thì chậu có thể kê cao lên được

Điều kiện sinh trưởng

Nhiệt độ: Trung bình

Ánh sáng: Bóng râm vừa phải

Độ ẩm: Cao quanh năm

Lan môi chim mép rèm màu sắc sặc sỡ, bắt mắt chắc chắn sẽ không thể thiếu trong bộ sưu tập lan của bạn. Hãy sắm ngay chậu lan môi chim mép rèm và chăm sóc cho chúng thật cẩn thận các bạn nhé. Chúc các bạn có những chậu lan tuyệt đẹp và hãy thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật nhanh nhất những loài hoa phong lan tuyệt đẹp nhé!

Xem thêm: 

Nguồn giống: 
Nguyên thủy

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top