Hoa lan Prosthechea vitellina

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Prosthechea vitellina

Prosthechea vitellina là một loài thực vật có hoa trong họ Lan. Loài này được (Lindl.) W.E.Higgins miêu tả khoa học đầu tiên năm 1997. Cùng HOA PHONG LAN tìm hiểu nguồn gốc, hình hài, đặc tính và điều kiện sinh trưởng của loài lan này nhé!

Nguồn gốc

Hoa lan Prosthechea vitellina được tìm thấy trong cây sồi và cây thông ở rừng mây ở Honduras, Mexico và Nicaragua ở độ cao 1400 đến 2600 mét.

Hình hài

Prosthechea vitellina;

Hoa lan Prosthechea vitellina với sắc cam rực rỡ

Lan Prosthechea vitellina là một giống hoa đẹp, cỡ trung bình. Củ hình trái lê cao 4-6 phân, lá 2 chiếc dài 25-30 phân. Chùm hoa mọc ở ngọn dài 30-45 phân, với 8-20 hoa to 3 phân, mầu đỏ cam với chiếc lưỡi vàng sáng rất đẹp. Hoa nở vào mùa Xuân-Hạ và rất lâu tàn có khi tới 2-3 tháng.

Điều kiện sinh trưởng

Nhiệt độ: Lan Prosthechea vitellina cần nhiệt độ ban đêm vào khoảng 55-62°F hay 8-16.7°C và ban ngày vào 70-85°F hay 21-29.4°C. Lan có thể chịu được nóng hơn vào mùa hè hay chịu lạnh hơn vào mùa Đông, nhưng ban đêm nếu lạnh hơn lan sẽ dễ ra hoa.

Ánh sáng: Lan ưa thích ánh sáng trung bình nghĩa là thấp hơn Cattleya một chút. Có thể trồng dưới ánh đèn nhưng sẽ ra it hoa hơn.

Độ ẩm: trên 40%

Bón phân: Bón với phân 20-20-20, pha 1/2 thìa cà phê trong 4 lít nước. Tưới hàng tuần vào mùa Hè và 1 tháng 1 lần mùa Thu, ngưng bón vào mùa Đông. Nếu trồng với rêu (moss) 3 tuần lễ bón 1 lần.

Thay chậu: Chỉ thay chậu khi vật liệu trồng đã mục hay chậu đã chật. Thời gian tốt nhất để thay chậu là vào khi mầm non mới mọc. vật liệu trồng là 100% rêu (sphagnum moss) hay 50% vỏ thông vừa, 30% nhỏ và 20% perlite.

Trên đây là những kiến thức về loài lan Prosthechea vitellina, hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho những người đang muốn tìm hiểu về loài lan này. Lan Prosthechea vitellina với màu sắc tươi tắn, rực rỡ chắc chắn sẽ l;àm nổi bật sân vườn nhà bạn. Hơn nữa, laoif lan này còn thích hợp để làm quà tặng. Chúc các bạn có những giỏ lan tuyệt đẹp và đừng quên theo dõi và ủng hộ trang web của chúng tôi để cập nhật những bài viết hay về các loài hoa phong lan nhé!

Bạn có thể tham khảo: 

Nguồn giống: 
Nguyên thủy

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top