Schoenorchis gemmata - Lan trứng bướm dài

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Schoenorchis gemmata (Lindl.) J.J.Sm

Schoenorchis gemmata - Lan trứng bướm dài là một loài thực vật có hoa trong họ Lan. Loài này được (Lindl.) J.J.Sm. miêu tả khoa học đầu tiên năm 1912. Lan trứng bướm dài thuộc họ phong lan Orchidaceae, bộ phong lan Orchidales. Hãy cùng HOA PHONG LAN tìm hiểu nguồn gốc, hình hài, đặc tính của loài phong lan này nhé. 

Nguồn gốc

Lan trứng bướm dài được tìm thấy ở Assam Ấn Độ, phía đông dãy Himalaya, Nepal, Bhutan, Sikkim, Myanmar, Thái Lan, Campuchia và Lào, phía Nam Trung Quốc, Việt Nam và Java ở các khu rừng ẩm ướt, xen lẫn, rừng lá kim trên các nhánh cây già cỗi và rừng mây cao nguyên độ cao từ 450 đến 2500 mét.

Ở Việt Nam, Lan trứng bướm dài mọc ở vùng núi Tam Đảo (Vĩnh Phú), Tây Nguyên (Gia Lai, Kontum, Dak Lak), Lâm Đồng.. 

Hình hài

Lan trứng bướm dài;

Schoenorchis gemmata - Lan trứng bướm dài với cụm hoa chùm kép, nhiều hoa, hoa trắng với cánh môi màu hồng 

Lan trứng bướm dài sống phụ sinh, thân cong xuống, dài 20 - 40cm. Lá xếp 2 dãy, dày hẹp, cong nhọn đỉnh có 3 răng, dài 6 - 10cm, rộng 0,4 - 1cm. Cụm hoa chùm kép, dài hơn lá, hoa nhiều, nhỏ, màu trắng có cánh môi màu hồng hay trắng nhạt, dày có 3 thùy. Cựa thẳng hình trụ.

Điều kiện sinh trưởng

Nhiệt độ: 45 ° F đến tối đa là 98 ° F

Ánh sáng: 1500-2500 Footcandles

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn các bạn sẽ nhận dạng và hình dung được loài lan trứng bướm dài. Lan trứng bướm dài với hình thù đẹp, màu sắc rực rỡ sẽ khiến cho bộ sưu tập lan của bạn trở nên sinh động. Hơn thế nữa, hoa phong lan còn là một món quà ý nghĩa để dành tặng bạn bè, người thân. 

Chúc các bạn có những giỏ phong lan tuyệt đẹp và hãy luôn theo dõi, ủng hộ trang web của chúng tôi để cập nhật những bài viết hay, những thông tin bổ ích về các loài hoa phong lan nhé!

Ngoài loài lan trứng bướm dài, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số loài lan khác như: 

Nguồn giống: 
Nguyên thủy

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top