Sunipia nigricans - Lan đại bao hoa đen

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Sunipia nigricans Aver, 2007
Tên tiếng việt: 

Sunipia nigricans - Lan đại bao hoa đen là một loài thực vật có hoa trong họ Lan. Loài này được Aver. mô tả khoa học đầu tiên năm 2007. Cùng HOA PHONG LAN tìm hiểu nguồn gốc, hình hài, đặc tính và điều kiện sinh trưởng của loài lan này nhé!

Nguồn gốc

Lan đại bao hoa đen mới được các nhà nghiên cứu về hoa lan phát hiện tháng 12 năm 2007 ở vùng Phong Thổ - Lai Châu và Ngọc Linh. Đây là loài hoa lan rất hiếm trong thiên nhiên hoang dã Việt Nam.

Hình hài

Lan đại bao hoa đen;

Sunipia nigricans - Lan đại bao hoa đen với vẻ đẹp lạ thường 

Lan đại bao hoa đen sống phụ sinh, củ giả dạng trứng nhỏ bé, cao 1,5cm xếp sát nhau, lá thuôn hẹp, dài 4 - 10cm, rộng 1cm, đỉnh nhọn, gốc thuôn có cuống dài 1cm, cụm hoa khá dài, màu tím đen kể cả cánh môi, cựa có màu vàng nhạt hay trắng đục. Hoa nở vào tháng 3 đến tháng 4 hàng năm

Đặc tính

Lan đại bao hoa đen có mùi hôi khó chịu.

Trên đây là những kiến thức về loài lan Sunipia nigricans - Lan đại bao hoa đen, hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho những ai đang tìm hiểu về loài phong lan này. Thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho họ phong lan một vẻ đẹp lạ thường, màu tím đen của lan đại bao hoa đen đã làm sửng sốt con người từ xưa đến nay. Hãy thêm ngay những giò phong lan đại bao vào bộ sưu tập lan của bạn nhé. Chúc các bạn có những chậu lan tuyệt đẹp và hãy thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật những thông tin, bài viết về các loài hoa phong lan nhé!

Bạn có thể quan tâm: 

Nguồn giống: 
Nguyên thủy

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top