Taeniophyllum glandulosum-Lan căn diệp

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Taeniophyllum glandulosum
Tên tiếng việt: 

Taeniophyllum glandulosum Lan căn diệp là một loài thực vật có hoa trong họ Lan. Loài này được Blume miêu tả khoa học đầu tiên năm 1825. Cùng HOA PHONG LAN tìm hiểu nguồn gốc, hình hài cũng như đặc tính của loài lan nhày nhé!

Nguồn gốc

Lan căn diệp;

Lan căn diệp mọc trên các thân cây ở độ cao 500-800m

Lan căn diệp mọc trên các thân cây mọc trên rừng núi thấp ở độ cao 500 đến 800 m, với kích thước nhỏ và mọc ở xứ nóng hoặc ấm. Ở Việt Nam, loài phong lan này được tìm thấy ở các khu rừng núi đá vôi nguyên sinh hoặc thứ sinh vùng Tây Bắc, nơi có độ ẩm không cao và nóng.

Ngoài ra, nó còn tìm thấy phổ biến ở rất nhiều nơi như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, đảo Ryuyuku, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Java, Sulawesi, Sumatra, New Guinea, Campuchia

Hình hài

Lan căn diệp;

Taeniophyllum glandulosum lan căn diệp không có lá và thân thì cực kì ngắn

Taeniophyllum glandulosum không có lá và thân thì cực kì ngắn. Tổng thể hình dạng là bộ rễ phát triển dài và hơi dẹt. Rễ bám sát vào vỏ cây, chứa diệp lục nên có màu xanh đục, đây là bộ phận thay lá làm nhiệm vụ quang hợp.

Hoa rất nhỏ, cuống hoa dài 1.25 cm đến 5 cm, hơi ngoằn ngèo, mang một vài hoa có kích thước khoảng 5 mm. Hoa màu xanh-vàng nhạt, có lá bắc hình tam giác. Mùa hoa vào cuối Xuân đến đầu Hạ.

Đặc tính

Lan Căn diệp hay Đại diệp Taeniophyllum glandulosum là một trong 6 loài Căn diệp phân bố ở Việt Nam. Chúng là loài phong lan không lá nhưng có diệp lục ở rễ, nằm trong phân họ Vandoideae

Những thông tin về lan căn diệp mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho những ai đang tìm hiểu về loài lan này. Chúc các bạn có những giỏ lan tuyệt đẹp và đừng quên đồng hành cùng trang web của chúng tôi để cập nhật những bài viết hay về các loài hoa phong lan nhé!

Bạn có thể quan tâm: 

Nguồn giống: 
Nguyên thủy

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top