Aerides crassifolia - Giáng xuân

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Aerides crassifolia, Parish & Rchb. f 1874
Tên tiếng việt: 

Phong lan Giáng xuân là một trong 8 loại Giáng hương có mặt tại Việt Nam. Ai cũng nhận thấy loại lan rễ gió này rất dễ tìm, dễ mua, dễ trồng, dễ chăm sóc lại có mùi hương quyến rũ và sắc hoa đằm thắm. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về loại phong lan này nhé!

Nguồn gốc

Phong lan giáng xuân được tìm thấy ở rừng Myanmar, Lào, Việt Nam và đông bắc Thái Lan

Hình hài

Giáng xuân;

Phong lan Giáng xuân

Phong lan giáng xuân có thân cao 20 - 30cm, lá dày và ngắn mọc sang hai bên. Chùm hoa dài chừng 20 - 30cm có tới 30 hoa, đường kính hoa rộng 2 - 3cm. Hoa mọc thưa và có nhiều sắc hồng, tím đậm và tím nhạt. Thông thường cánh hoa màu nhạt ở trong, đậm ở phía ngoài và đầu cánh môi, có hương thơm

Đặc tính

Hoa nở vào mùa xuân tới đầu mùa hạ và lâu tàn. Lan mọc ở trên các thân cây rụng lá vào mùa đông trên độ cao từ 500 - 1.300m thuộc Kontum, Pleiku, Đắc Lắc, Đà Lạt...

Giáng xuân được trồng tốt nhất khi được treo trong các giỏ với ánh sáng mặt trời chiếu sáng đầy đủ và nhiệt độ ấm. Nếu đói, rễ phải được tưới nước thường xuyên vào mùa hè. Giảm nước vào mùa đông. Cây trồng phải được trồng trong các môi trường như sợi xơ cây (đối với cây nhỏ), một vài mẩu rêu phong.

Điều kiện sinh trưởng

  • Nhiệt độ: ấm
  • Ánh sáng: đầy đủ
  • Độ ẩm: Tưới nước thường xuyên cho cây vào mùa hè, giảm vào mùa đông

Bài viết về phong lan Giáng xuân mà chúng tôi chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho những người yêu lan. Hãy thường xuyên ghé thăm và ủng hộ trang web của chúng tôi để cập nhật nhanh nhất và đầy đủ nhất các loài hoa phong lan đẹp nhé. Chúc các bạn có giỏ lan đẹp!

Bài viết liên quan: 

Nguồn giống: 
Nguyên thủy

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top