Aerides flabellata - Giáng hương quạt

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Aerides flabellata, Rolfe ex Doivney 1925

Giáng hương quạt có tên gọi khác là Vartda flabellata (Rolfe ex Downie) Christenson 1985, là một loài thực vật có hoa trong họ lan. Loài này được (Rolfe ex Downie) Christenson miêu tả khoa học đầu tiên năm 1985. Để biết chi tiết hơn về nguồn gốc, hình hài, đặc tính của loài hoa này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc

Lan giáng hương quạt được tìm thấy ở Thái Lan, Myanmar và Vân Nam Trung Quốc ở các rìa rừng hoặc rừng thưa thớt như những loài sinh vật phù du cỡ vừa và nóng đến độ cao ở độ cao 300 đến 1700 mét.

Hình hài

Giáng hương quạt;

Giáng hương quạt

Giáng Xuân quạt hay Giáng Hương quạt (Aerides flabellata), có lá xòe ra hai bên như chiếc quạt dài từ 15-16 cm, chiều ngang từ 2-3 cm. Chùm hoa thưa chứ không dày như những loại Giáng Hương khác, dài rủ xuống khoảng 10-25 cm, màu hoa cũng khác có 5 cánh lớn màu xanh vàng chấm nâu và lưỡi màu hồng tím, hoa lớn khoảng 2 cm, có hương thơm và nở vào mùa xuân.

Đặc tính

Lan giáng hương quạt chỉ mọc trên cao nguyên miền Bắc ở hai tỉnh Lai Châu và Sơn La

Giống hoa này nở rộ vào thời điểm cuối đông – đầu xuân.

Điều kiện sinh trưởng

Phong lan giáng hương quạt thích hợp trồng ở vùng có khí hậu nóng

Độ ẩm: Cao

Trên đây là những đặc điểm của lan Giáng hương quạt hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho những người yêu hoa. Hãy luôn theo dõi và ủng hộ trang web của chúng tôi để có nhiều thông tin về các loài hoa phong lan nhé!

Bài viết liên quan:

Nguồn giống: 
Nguyên thủy
Đặc điểm sinh thái
Tháng ra hoa: 
Tháng 1
Tháng 12

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top