Aerides odorata - Giáng hương thơm

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Aerides odorata, [Poir.] Lour. 1790
Tên tiếng việt: 

Ở Việt Nam, người ta tìm ra 8 giống lan Giáng hương, mỗi loài có những đặc tính khác nhau. Bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những thông tin về Hoa lan Giáng hương thơm. Cùng theo dõi nhé!

Phong lan Giáng hương thơm còn có tên gọi khác là Aeridium odorurn Salis. 1812; Aeride ballantiniana Rchb. f. 1885; Aerides cornuta Roxb. 1832; Aeride, dayana hort. 1933; Aerides jucunda. 

Nguồn gốc

Lan giáng hương thơm được tìm thấy ở các khu rừng đất thấp của dãy Himalaya, Assam, Bangladesh, Ấn Độ, Nepal, Andaman, Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam, bán đảo Malaysia, Borneo, Sumatra, Java, Sulawesi và Philippines ở độ cao 200 đến 2000 mét.

Hình hài

Giáng hương thơm;

Giáng hương thơm

Giáng hương thơm có thân dài (đến 1m), mập, thẳng hay cong xuống. Lá hình giải, dài 15 - 30cm, màu xanh xám. Cụm hoa dài bằng lá, cong xuống. Hoa xếp dày khá lớn. Cánh hoa màu trắng với các vệt màu tím ở đỉnh và ở mép. Cánh môi cuộn lại hình ống rộng, tận cùng bằng một cựa cong ra phía trước, chia 3 thùy, đây là điểm khác biệt để phận biệt giáng hương thơm với các loại giáng hương khác.

Đặc tính

Giáng hương thơm sống phụ sinh, thường mọc trong rừng, bám trên cây gỗ, dưới tán cây thưa. Cây mọc rất phổ biến từ Bắc (Tam Đảo, Yên Bái) qua miền Trung (Huế, đèo Hải Vân, Tây Nguyên) đến các tỉnh phía Nam. Vùng núi Nam Trung bộ còn có 1 chủng với cụm hoa thẳng đỉnh và hoa màu hồng tím, đẹp và thơm, mọc khá phổ biến.

Hoa nở vào tháng 6-7

Điều kiện sinh trưởng

Nhiệt độ thấp

Bạn có thể tham khảo thêm một số loài hoa phong lan khác tại trang web của chúng tôi như: 

Nguồn giống: 
Nguyên thủy
Nhóm thân cây: 
Đơn thân

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top