Holcoglossum wangii - Tóc tiên

Tên khoa học: 
Tên khoa học đầy đủ: 
Holcoglossum wangii Christenson 1998
Tên tiếng việt: 

Holcoglossum wangii - Tóc tiên là một loài thực vật có hoa trong họ Lan. Loài này được Christenson mô tả khoa học đầu tiên năm 1998. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nguồn gốc, hình hài, đặc tính và điều kiện sinh trưởng của loài hoa phong lan này nhé!

Nguồn gốc

Lan tóc tiên Holcoglossum wangii được tìm thấy ở phía tây nam tỉnh Quảng Tây, các tỉnh Vân Nam ở phía đông nam Trung Quốc. Ngoài ra loại phong lan tóc tiên này còn được tìm thấy ở phía bắc Việt Nam trong các khu rừng ẩm ướt, hỗn độn, ở cây lá kim, trên những cây cọ già ở độ cao khoảng 250 đến 1200 mét.

Hình hài

Holcoglossum wangii - Tóc tiên

Lan tóc tiên Holcoglossum wangii có hoa màu trắng, ở phần lưỡi có màu vàng và vài đốm tím khá đẹp

Lan tóc tiên Holcoglossum wangii có thân dài 5 - 10cm, lá hình ống, dài 40 - 50cm. Cành hoa dài 15 - 20cm, có khoảng 5 -10 bông, đưòng kính hoa 4 - 5cm. Lưỡi có màu vàng và những đốm tím rất đẹp.

Đặc tính

Địa điểm phân bố chủ yếu của loài tóc tiên Holcoglossum wangii là tại Ba Vì, Bắc Cạn

Lan tóc tiên cần độ sáng vừa phải, nhiệt độ trung bình ban ngày từ 24 -27 độ C, ban đêm từ 14 – 17 độ C, độ ẩm càng cao càng tốt, tối thiểu là 50%, giữ cây luôn ẩm ướt, tránh làm khô cây.

Điều kiện sinh trưởng

  • Nhiệt độ: 24 - 27độ C
  • Ánh sáng: Vừa phải
  • Độ ẩm: 60 - 80%

Lan Tóc Tiên là một loại lan có kích thước trung bình và phổ biến khá nhiều ở các quốc gia thuộc khu vực châu Á. Lan tóc tiên với hình dáng độc đáo đã khiến nhiều người yêu thích và say mê loài hoa này. Chúc các bạn có chậu hoa phong lan tuyệt đẹp và hãy luôn theo dõi trang web của chúng tôi để có nhiều thông tin bổ ích về các loài hoa phong lan nhé!

Bài viết liên quan: 

Nguồn giống: 
Nguyên thủy

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận tin ngay để luôn nhận được thông báo khi chúng tôi có nội dung mới.

Go to top